Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn chiều dài và rộng của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua một đêm ở trong tủ lạnh cho thịt săn thịt lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cửa hàng bia leffe vàng quận Phú Nhuận tphcm.

web so sánh card màn hình

mua giò chả ở đâu trú tại quận 11 TpHCM -chalua.net